Menu

KTG Electric Ứng Dụng Mô Hình 5S Tại Văn Phòng

 

Mô hình 5S công ty KTG Electric
Mô-hình-5S-công-ty-KTG-Electric

KTG Electric một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Thiết bị điện và Chiếu sáng tại Việt Nam, sở hữu 02 thương hiệu thiết bị điện mạnh mẽ trên thị trường, đó là AC và Comet. Không chỉ nổi tiếng về sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện, mà còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện mô hình 5S tại văn phòng để tối ưu hóa quá trình làm việc và đảm bảo môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

5S là mô hình, phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản được nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã ứng dụng. Đây là phương pháp được áp dụng và thực hiện nhằm mang đến những lợi ích, năng suất trong công việc cho các doanh nghiệp. Phương pháp này được tóm gọn bằng 5 từ có chữ S đầu trong tiếng Nhật bao gồm:

1. Sàng lọc (Seiri)

KTG Electric đã tiến hành đánh giá mọi khía cạnh của văn phòng theo mô hình 5S để xác định những thứ không còn cần thiết. Công ty đã loại bỏ các tài liệu và trang thiết bị không sử dụng nhằm giúp giảm thiểu sự lãng phí và tạo không gian làm việc sạch sẽ hơn. 

2. Sắp xếp (Seiton)

Sắp xếp mọi thứ một cách có hệ thống ngăn nắp đã trở thành một phần quan trọng của nền văn hóa làm việc tại KTG Electric. Từ việc xác định nơi lưu trữ cho mọi thứ đến việc sắp xếp chúng một cách hợp lý, nhân viên đều biết cách tổ chức nơi làm việc của họ theo đúng quy trình.

3. Sạch sẽ (Seiso)

Vệ sinh và duy trì sự sạch sẽ hàng ngày là một phần quan trọng và là thói quen tại KTG Electric. Điều này bao gồm việc duy trì vệ sinh bàn làm việc, sạch sẽ tài liệu và trang thiết bị, giúp mọi người làm việc trong môi trường sạch sẽ và thoải mái. Vệ sinh sạch sẽ máy móc thiết bị và nơi làm việc

4. Săn sóc (Seiketsu)

Săn sóc không chỉ áp dụng cho không gian văn phòng mà còn cho quy trình làm việc. KTG Electric đã và đang xây dựng và duy trì các quy tắc, tiêu chuẩn và quy trình làm việc để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả trong công việc hàng ngày. duy trì S1, S2, S3 để được hiệu quả.

5. Sẵn sàng (Shitsuke)

KTG Electric cam kết duy trì và áp dụng liên tục mô hình 5S trong tất cả các khía cạnh của công việc. Điều này đòi hỏi sự tham gia và cam kết của tất cả nhân viên, đảm bảo rằng môi trường làm việc luôn được duy trì sạch sẽ, gọn gàng và hiệu quả. tạo thói quen tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc, tự giác và chủ động kết hợp nhuần nhuyễn các chuẩn mực 5S với công việc để đem lại hiệu suất công việc cá nhân và năng suất chung của công ty cao hơn

Việc  ứng dụng mô hình 5S tại văn phòng đã giúp tối ưu hóa quá trình làm việc, tạo ra môi trường làm việc thoải mái, và tăng hiệu quả tổ chức. Nó cũng thể hiện sự cam kết của công ty đối với sự chất lượng và sự phục vụ xuất sắc đến khách hàng.

Mô hình 5S công ty KTG Electric
Văn phòng công ty Cổ phần KTG Electric
Tin tức liên quan
KTG Electric đón một mùa Giáng Sinh ấm áp cùng toàn thể nhân viên
Comet – thương hiệu tự hào của KTG Electric
KTG ELECTRIC – Ứng dụng văn phòng số
KTG Electric gửi lời tri ân đến toàn thể giáo viên nhân dịp 20/11